THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải

Cải chíp nhồi tôm hấp

Mùa hè, ăn nhiều thịt khiến bạn dễ ngán và cảm giác thèm rau, vậy hãy bổ sung "màu xanh" cho bữa cơm với món tôm nhồi cải chíp vừa thanh mát, dễ ăn mà lại vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng này nhé! Tôm xay dai dai ngọt đậm đà, được bao phủ bởi 1 lớp rau xanh thanh mát. Món ăn này vừa không dầu mỡ nên rất thích hợp cho bữa cơm tối đấy.

1. Nguyên liệu

- Cải chíp
- 150g tôm xay
- 20g mùi
- 150ml nước dùng gà
 -Bột bắp
- Bột mỳ
- 1 muỗng canh rượu gạo
- 1 muỗng canh dầu mè
- Muối
- Hạt tiêu

2. Cách làm

- Cải chíp rửa sạch, cắt bỏ phần rễ và phần lá.
- Cho mùi cắt nhỏ vào phần tôm xay, thêm bột mỳ, rượu gạo, dầu mè, muối và hạt tiêu trộn đều, ướp trong 10 phút.
- Nhồi hỗn hợp tôm trên vào cải chíp.
- Sau đó, xếp cải vào đĩa rồi đun cách thủy cho tôm và cải chíp chín.
- Nước dùng gà đun sôi, thêm bột bắp khuấy đều cho đến khi sánh lại.
- Rưới nước sốt lên trên món ăn, dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.