THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí ngòi

Mì spaghetti trộn bí ngòi

Một đĩa mì trộn với màu xanh của bí ngòi, cay thơm của tiêu, béo mặn của phô mai đảm bảo đủ dinh dưỡng và sẽ là bữa ăn hoàn hảo cho gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- 1 gói mì Spaghetti khô
- 3 muỗng canh dầu ô liu
- 2 quả bí ngòi cắt lát mỏng theo chiều doc
- 3 tép tỏi
- 1.5 muỗng cà-phê lá xô thơm (sage)
- 1.5 muỗng cà phê lá hương thảo tươi (rosemery)
- 2 muỗng canh phô mai Feta bào mỏng
- 1 quả chanh vàng
- Muối biển và hạt tiêu đen
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Cho chút xíu muối vào nước, cho mì ống vào và luộc mì trong khoảng thời gian từ 10 – 12 phút, sau đó với nhanh ra và nhúng ngay vào nước lạnh để mì dai. Bạn nhớ không để quá lâu, nếu không mì sẽ bị nhão, nát. Sau đó, ngâm mì trong nước lạnh khoảng 3 – 5 phút, vớt ra và để ráo. Tiếp đó rưới một ít dầu ô-liu và sau đó pha trộn nhẹ tay để các sợi mì không bị dính lại với nhau.
- Lá xô thơm (sage) đem cắt nhỏ.
- Lá hương thảo (rosemary) cắt nhỏ.
- Tỏi đem thái lát mỏng rồi băm nhỏ.
- Bí ngòi cắt theo chiều dọc, ngâm với nước muối nhạt để không bị thâm.
- Sau đó cho bắc chảo dầu nóng, cho bí ngòi vào đảo nhanh khoảng 4-5 phút, rồi nêm muối tiêu cho vừa ăn. Tiếp đó cho tỏi băm và lá hương thảo, lá xô thơm thái nhỏ. Đảo hỗn thêm khoảng 1 phút để các gia vị thấm và quyện đều vào nhau. Tắt lửa.
- Phô mai bào mỏng bóp vụn.
- Bào vỏ chanh nhỏ nhuyễn.
- Trộn chanh với phô mai thêm chút muối. Chú ý chỉ thêm một chút bởi phô mai Feta có vị mặn.
- Sau đó trộn đều mì với hỗn hợp bí ngòi, phô mai, vỏ chanh, rắc chút tiêu. Dùng ngay.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.