THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông bí

Bông bí nhồi thịt hấp

Hãy đổi món cho bữa cơm gia đình bạn với bông bí nhồi thịt hấp thơm ngon, ngọt thanh mà không ngán nhé!

CÔNG THỨC 1

1.1. Nguyên liệu

- Bông bí: khoảng 25-30 bông
- Thịt nạc vai xay: 200g
- 1 tai mọc nhĩ
- Hành củ, hành lá
- Gia vị: Muối, bột nêm, tiêu

1.2. Cách làm

- Bông bí loại bỏ những bông bị giập nát. Dùng kéo nhỏ cắt bỏ phần nhuỵ hoa ở giữa, sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút. Sau đó vớt ra rổ cho ráo. 
- Mọc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. 
- Cho thịt xay, mọc nhĩ, hành lá, hành củ vào tô. Thêm chút bột nêm, tiêu trộn đều ướp khoảng 10 phút. 
- Nhồi thịt vào giữa những bông hoa bí. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết các nguyên liệu. 
- Xoa chút dầu ăn lên bề mặt đĩa sau đó xếp bông bí đã nhồi thịt lên trên. Dùng màng bao thực phẩm bao kín lại rồi cho lò vi sóng hấp khoảng 5 phút là được.
Bạn cũng có thể sử dụng xửng hấp để hấp món này. 
- Lấy bông bí ra và thưởng thức. Chấm với mắm hay xì dầu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 2

2.1. Nguyên liệu

- 20 bông bí
- 200g thịt sấn vai xay
- Vài cây nấm hương khô, vài cái mộc nhĩ
- Hạt nêm, hạt tiêu
- Rau mùi

2.2. Cách làm

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch và thái chỉ.
- Rau mùi thái nhỏ. Trộn đều thịt, nấm hương, mộc nhĩ, rau mùi, hạt nêm, hạt tiêu, ướp trong vòng 5 phút.
- Dùng kéo cắt bỏ phần nhụy hoa.
- Nhẹ nhàng nhồi phần thịt đã trộn vào bông bí sao cho bông bí không bị rách.
- Đun sôi nồi nước, xếp bông bí đã nhồi thịt vào xửng hấp.
Nếu bạn muốn thịt chín mà bông bí không bị nát thì bạn xếp bông bí theo chiều thẳng đứng nhé!
- Đậy vung hấp với lửa vừa trong vòng 10-15 phút cho đến khi thịt chín. Bông bí nhồi thịt hấp dọn ra dùng nóng với nước tương hoặc nước mắm tùy ý.
Do thịt được bao kín bởi bông bí và hấp theo chiều thẳng đứng nên phần nước ngọt của thịt không bị mất đi. Bông bí nhồi thịt hấp không chỉ thơm, ngon mà còn đẹp mắt nữa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.