Stuffed Zucchini Blossoms
Bông bí nhồi thịt hấp dẫn người thưởng thức bởi vị bùi bùi, ngòn ngọt, vô cùng hấp dẫn.
Bông bí có thể chế biến thành nhiều món ăn, trong đó có món nhồi với thịt rồi chiên. Cách làm bông bí nhồi thịt tuy không khó nhưng đòi hỏi sự khéo léo, nhẹ nhàng.
1. Nguyên liệu
(cho 2 người)
- 100g thịt heo xay
- 100g tôm tươi
- 200g bông bí tươi
- 1 quả trứng gà
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- Gia vị ướp thịt: 3g muối, 5g đường, 15g bột nêm, 10ml mật ong, tiêu
- Nước chấm chao: 15g chao, 20g đường, 10g tương ớt, 10ml nước cốt chanh
- 200ml dầu ăn
- Bột chiên giòn
2. Cách làm
- Bông bí bỏ cuống, rửa sạch và để ráo.
- Rửa sạch, lột vỏ và cắt hạt lựu tôm. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi và 1 củ hành tím. Trộn tôm, thịt heo xay, hành tỏi băm cùng 10ml mật ong, 3g muối, 5g đường, 15g bột nêm. Ướp thịt khoảng 30 phút.
- Lấy hết nhụy trong bông bí ra và nhồi thịt vào bên trong.
- Đập trứng gà ra chén, khuấy đều. Đổ bột chiên giòn ra một chiếc đĩa lớn. Nhúng bông bí nhồi thịt vào trứng gà và lăn qua bột chiên giòn.
Lớp bột áo bên ngoài giúp khi chiên được giòn hơn.
- Đặt chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào và mở lửa lớn. Khi dầu sôi, nhẹ nhàng thả bông bí vào chiên đều các mặt khoảng 4 phút rồi vớt ra để ráo dầu.
Chiên bông bí ngập dầu. Vớt ra giấy thấm bớt dầu thừa để bông bí được giòn lâu và bớt ngấy.
- Pha nước chấm chao: 15g chao cùng 10g tương ớt, 20g đường, 10ml nước cốt chanh hòa tan trong bát con.
- Dọn bông bí nhồi thịt ra đĩa và dùng cùng nước chấm chao. Có thể dùng thêm các loại rau khác trang trí thêm để bắt mắt.
3. Lưu ý
- Bông bí chiên cần có lớp vỏ giòn, màu nâu vàng đẹp, không bị cháy khét.
- Cần băm hành và tỏi thật nhuyễn để tránh mùi hăng nồng.
- Tôm cắt hạt lựu sẽ tạo vị giòn khi ăn, nếu không bạn có thể bằm thật nhuyễn trộn thịt xay.
- Không có tôm, chỉ nhồi thịt băm cũng vẫn rất ngon, tuy không thơm và ngọt bằng khi thêm tôm.
- Trộn thêm mộc nhĩ cho phần nhân được giòn hơn, hay nấm hương tạo mùi thơm đặc biệt.
- Thêm chút hành hoa hay rau mùi với nhân tôm thịt, hay chút cà rốt băm nhỏ thêm ngọt và màu sắc hấp dẫn.
- Bông bí chiên giòn chấm tương ớt sẽ rất hấp dẫn đó.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét