Red Wine Spaghetti
Món mì spaghetti của chúng ta sẽ không chỉ áo một lớp màu đỏ rất bắt mắt mà còn có hương vị vô cùng đậm đà và khác lạ nữa đấy!
Việc dùng rượu vang trong nấu nướng hẳn đã chẳng xa lạ gì với các đầu bếp trên thế giới. Từ món bò hầm trứ danh kiểu Pháp boeuf bourguignon, món thịt nướng sốt rượu hay lê hầm, tất cả đều cần có nguyên liệu là rượu vang. Thực ra, công thức spaghetti rượu vang này không mới, nhưng điểm đặc biệt của món này là cả đĩa spaghetti của bạn sẽ được nhuộm màu đỏ đậm trông rất bắt mắt. Hương rượu vang cũng giúp mang lại cho món ăn một sự mới mẻ, khác biệt so với những công thức spaghetti truyền thống.
Trong công thức hôm nay, chúng ta sẽ kết hợp đơn giản với phô mai parmesan và lá húng quế, để "ngôi sao" của món ăn là mì spaghetti hương rượu được nổi bật hơn.
1. Nguyên liệu
- 1 gói mì Spaghetti- 1 chai rượu vang đỏ
- 1 lít nước
- 30g bơ
- 30ml dầu oliu
- 4 tép tỏi, thái lát
- 1 thìa cafe bột ớt
- 250g phô mai Parmesan, bào sợi
- 100g húng tây Parsley
2. Cách làm
- Đổ 60ml rượu vang ra để riêng. Cho 4 cup nước và 3 cup rượu vang vào nồi đun.- Khi nước sôi, thả mì Spaghetti vào luộc.
- Vừa luộc vừa khuấy trộn đều trong khoảng 7-8 phút cho đến khi mì có màu như ý.
- Lấy ra khoảng 60ml nước luộc mì, để riêng. Đổ mì qua rây lọc cho ráo nước, để riêng.
- Cho dầu oliu vào chảo đun nóng, rồi cho tỏi và bột ớt vào phi thơm.
- Đổ 60ml rượu vang bớt lại lúc trước cùng với 60ml nước luộc mì vào đun.
Khi nước bắt đầu sôi thì cho mì vào, thêm bơ và đảo đều cho mì ngấm sốt và bơ chảy ra.
Nêm muối tiêu, rắc thêm phô mai Parmesan và lá húng tây vào là xong.
- Đảo đều và cho mì ra bát.
- Khi ăn, rắc thêm phô mai và ít húng tây.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tasty)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét