Bầu nhồi thịt rim mặn vẫn giữ được độ tươi giòn giòn của miếng bầu đậm đà phần thịt nhồi sẽ giúp cả nhà đánh bay nồi cơm cái vèo ngay.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt nạc dăm
- 1 quả bầu
- Hành lá, hành khô
- Gia vị
2. Cách làm
- Bầu gọt bỏ vỏ, cắt khoanh tròn và lấy ruột. Thịt thái nhỏ băm nhuyễn hoặc xay.
- Thịt xay nêm cùng tiêu, bột nêm, hành lá thái nhỏ theo khẩu vị gia đình và trộn đều.
- Nhồi thịt vào từng miếng bầu.
- Hành khô thái lát mỏng. Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu, cho hành khô vào phi cho dậy mùi sau đó cho bầu nhồi thịt vào chiên đều.
- Thêm 1 chén nước hoà cùng 1/2 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột nêm cho vào chảo để rim trên lửa nhỏ.
- Sau khi nước hơi cạn, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và rắc hành lá thái nhỏ, tắt bếp cho ra đĩa dùng cùng cơm nóng.
Bình thường hay nấu tô canh bầu thì hôm nay chị em mình đổi sang món bầu rim cho cả nhà lạ miệng nhưng vẫn giữ được độ tươi giòn giòn của miếng bầu thêm tí mằn mặn của nước mắm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét