THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì Spaghetti sốt chay

"Bạn đã từng thử món mỳ spaghetti chay chưa? Tuy được biến tấu thành món chay, nhưng món ăn vẫn giữ được hương vị truyền thống của mì Ý xốt cà chua với vị ngon hài hòa, điểm chút béo nhẹ của hạt điều xay, chút giòn nhẹ của cần tây và sườn chay chiên. Vậy là những ngày ăn chay bạn vẫn có thể thưởng thức món spaghetti khoái khẩu rồi!"

1. Nguyên liệu

- 200g Mì spaghetti
- 50g Nấm rơm cắt nhỏ hạt lựu
- 30g Sườn chay chiên vàng
- 1 bìa đậu phụ cắt vuông 0.7cm, chiên vàng
- 1/2 chén Cần tây cắt hạt lựu
- 1/2 chén Cà rốt cắt hạt lựu
- 3 quả Cà chua băm nhỏ
- 3 muỗng canh Hạt điều rang, xay nhuyễn
- Boarô băm, lá quế tây tươi, lá oregano khô
- Gia vị: đường, xốt cà paste, bơ tươi, dầu ăn, nước tương, hạt nêm chay
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

2. Cách làm

- Luộc mì theo hướng dẫn bao bì, vớt ra, để ráo, thêm 1/2m dầu vào mì, xóc đều. Giữ lại 1 chén nước luộc mì.
- Lá quế tây cắt nhỏ.
- Làm sốt: Phi thơm dầu với boa-rô,...
... cho cà rốt vào xào sơ, rồi thêm cà chua và 2M cà paste xào chung,...
... nêm 2m hạt nêm chay, 1m đường, 2m nước tương, 1M bơ tươi, thêm 1 chén nước luộc mì vào, nấu khoảng 3 phút, cho cần tây, nấm rơm và lá oregano khô vào nấu chín, nước xốt hơi sánh lại. Cuối cùng cho đậu hũ vào trộn đều.


- Làm nóng chảo với ít dầu và boarô,..
... cho mì đã luộc vào, trộn với chút hạt nêm, tắt lửa. Trộn thêm 3M hạt điều xay vào.
- Trút mì ra đĩa, rưới xốt, thêm sườn chay lên trên, thêm lá quế tây tươi cắt nhỏ. Khi ăn trộn đều mì với xốt.

3. Lưu ý

- Dùng lá gia vị Âu để tạo mùi vị đặc trưng của món mì spaghetti.  
- Dùng hạt điều xay tạo độ bám, thơm, vị béo đặc trưng cho món ăn. 

4. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.