THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Củ sen nhồi thịt chiên

Đã là người Việt thì ai cũng biết đến các tác dụng của cây sen. Tất cả các bộ phận của cây sen đều được sử dụng tốt cho sức khoẻ con người. Củ sen cũng có thể chế biến được nhiều món khác nhau.

1. Nguyên liệu

- 300 g củ sen
- 100 g thịt heo xay
- 1/2 thìa cafe tiêu
- 1/2 thìa nước mắm
- 1/2 thìa bột bắp

2. Cách làm

- Củ sen thái lát dầy 1cm ngâm trong nước muối pha chút giấm cho trắng và giòn, sau 5 phút thì vớt ra để ráo nước
- Thịt xay ướp với 1/2 thìa cafe nước mắm, tiêu xay và nhào đều cùng bột bắp
- Củ sen sau khi nhồi thịt mặt trước và sau.
Các bạn có thể thay thịt băm bằng cá thát lát cũng rất ngon.
- Chiên nhanh vì lớp thịt rất mỏng.
Nếu ai không thích chiên thì cho vào xửng hấp.
- Chiên hơi vàng là được vớt ra và cũng ăn cùng cơm rất ngon, dễ ăn, không thấm nhiều dầu mỡ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.