Vị béo của đậu hũ, vị chua của cà kết hợp với thịt bằm thơm phức giúp ngon cơm mà không cần mất nhiều thời gian chế biến.
Món ăn được sáng tạo từ món đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua giúp người ăn cảm thấy lạ miệng. Thêm nữa, nồi tàu hũ - cà chua nhồi thịt kho nước tương có thể dùng được cho ba bữa cơm trong ngày mà vẫn thơm ngon.
1. Nguyên liệu
- Đậu hũ chiên (khoảng 5 miếng)
- 5 trái cà chua (loại không quá chín)
- 300 g thịt băm nhuyễn có pha mỡ
- Hành tím, tỏi, hành lá
- Nước tương (loại dùng để kho) và các loại gia vị như đường, bột ngọt, hạt nêm
2. Cách làm
- Cà chua mua về rửa sạch khoét bỏ ruột.
- Đậu hũ miếng quá to thì cắt đôi xẻ giữa, có thể lấy bớt ruột.
- Thịt bằm nhuyễn cùng hành lá, tiêu xay, tí bột nêm. Để thịt không bị cứng khô, nên bằm cùng khoảng 5 - 7 củ hành tím, hoặc một củ hành tây loại lớn.
- Sau khi chuẩn bị xong phần nhân, nhồi nhân thịt vào giữa trái cà chua và miếng đậu hũ.
- Bắc chảo dầu, úp mặt thịt nhồi của cà và đậu hũ xuống mặt dầu, chiên đến khi mặt thịt vàng và có mùi thơm. Lấy cà và thịt ra.
- Bắc chảo mới, phi hành rồi cho 150ml nước tương, thêm tí muối, vài muỗng canh đường, bột ngọt cho hợp khẩu vị.
Sau đó cho đậu và cà vào kho cho đến khi tàu hũ thấm gia vị.
Do đậu hũ chiên có kết cấu bền, trong khi cà chua lại mau chín, để quả cà trông đẹp mắt sau khi thành phẩm, đầu bếp có thể cho đậu hũ vào kho trước, cà chua cho vào kho sau.
Để món ăn thêm phong phú, ngoài cà chua và đậu hũ, một số người còn dùng khổ qua, cà tím để dồn thịt và kho nước tương.
Đậu hũ và cà chua nhồi thịt kho nước tương có thể làm món ăn chính cho bữa cơm gia đình, món này ngon hơn khi ăn kèm cải xà lách hoặc các loại rau thơm. Đặc điểm của món ăn là càng hâm đi hâm lại, phần thịt bằm bên trong càng thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét