Nấm mỡ hay còn gọi là nấm nút bần rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Bữa tối hôm nay, hãy thử vào bếp chế biến nấm cùng thịt heo và phô mai béo ngậy, thơm lừng xem sao nhé!
Nấm chín thơm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định, thịt heo đậm đà quyện cùng vị phô mai béo ngậy, chỉ muốn ăn mãi không thôi.
1. Nguyên liệu
- 150g nấm mỡ
- 100g thịt heo băm (hoặc thịt bò)
- 100g phô mai bào
- 1 quả trứng gà
- Hành lá cắt nhỏ
- Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu
2. Cách làm
- Nấm mua về bỏ phần chân nấm đi, sau đó rửa sạch.
Ngâm nấm trong bát nước muối pha loãng trong vài phút. Vớt ra để ráo nước.
- Thịt heo băm trộn với 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê tiêu cho dậy mùi thơm.
Đập thêm trứng gà vào phần thịt heo, trộn đều lên.
- Chia 2/3 lượng phô mai bào, cho vào bát trộn cùng với thịt.
- Dùng muỗng nhỏ múc hỗn hợp thịt nhồi vào nấm.
- Xếp nấm vào khay nướng, rồi rắc phô mai bào còn dư lên trên cùng.
- Đem nướng nấm ở nhiệt độ 180 độ C trong 10-15 phút. Hoặc bạn cũng có thể rán áp chảo với ít dầu (nếu không có lò nướng).
- Cuối cùng, bạn trình bày lên đĩa cùng với hành lá cắt nhỏ là hoàn thành.
Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc ăn vặt. Nếu bạn đang kiêng tinh bột, đây có thể là món ăn bạn nên bổ sung vào thực đơn của mình.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét