Món cà chua nhồi hải sản quyện lẫn với nước sốt đậm đà vừa ngon cơm lại lạ miệng, hấp dẫn cả nhà.
1. Nguyên liệu
- Tôm: 200g
- Mực: 200g
- Giò sống: 100g
- Thịt băm: 100g
- Mộc nhĩ: 3-4 tai
- Cà chua: 7-10 quả
- Hành, mùi
- Gia vị: bột nêm, bột canh, dầu ăn, nước tương
2. Cách làm
- Mực, tôm rửa sạch để ráo. Mực thái hạt lựu, tôm bóc vỏ băm nhỏ. Cho vào bát tô, thêm chút hạt tiêu, bột nêm rồi trộn đều.
- Cà chua rửa sạch, cắt phần đầu và khoét ruột để riêng. Phần ruột bạn xay nhuyễn lọc lấy nước sốt.
- Sau đó nhồi phần nhân vào trong từng quả cà. Không nên nhồi quá chặt hoặc quá lỏng.
- Xếp cà chua vào xửng hấp cách thủy khoảng 2 phút.
- Làm nước sốt: Phi thơm hành băm với chút dầu ăn cho phần nước sốt vào đun, thêm 2-3 thìa nước tương (nêm nếm gia vị vừa miệng) sau đó đặt nhẹ nhàng từng trái cà chua vào, sau đó dùng thìa dưới phần nước sốt liên tục lên từng trái cà, đun nhỏ lửa.
- Khi thấy cà chua nhồi hải sản chín bạn thêm hành ngò cắt khúc rồi cho ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét