THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nấm

Nấm mỡ nhồi tôm nướng

Vị ngọt của nấm quyện lẫn với thịt tôm săn chắc rất hợp để bày biện cho bữa cơm cuối tuần. Không chỉ là món mặn ngon cơm, nó còn là món không kém phần “sang chảnh” như phong cách nhà hàng để bạn lựa chọn đãi khách đâu đấy! 

1. Nguyên liệu

- 10 cái nấm mỡ
- 8 con tôm
- 3 tép tỏi
- ¼ muỗng cà phê tiêu đen; ½ muỗng cà phê dầu hào; ¼ muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê dầu ô liu

2. Cách làm

- Nấm rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy, bỏ phần chân để riêng.
- Tôm rửa sạch, lột vỏ bỏ đuôi. Băm nhỏ.
- Tỏi bằm nhuyễn.
- Trộn đều thịt tôm với tỏi bằm, dầu hào, dầu ô liu, muối.
- Nhồi tôm vào nấm, có thể dùng tay hoặc muỗng nén chặt để nhân tôm không bị rơi ra ngoài.
- Rắc tiêu đen lên bề mặt nấm nhồi tôm. Lần lượt xếp nấm lên khay nướng có lót sẵn giấy nhôm.
Bạn có thể gấp giấy nhôm thành từng khay nhỏ, vừa tiện cho quá trình nướng, giúp giữ nước nấm tiết ra trong quá trình nướng, vừa dễ dàng làm sạch.
- Làm nóng lò trước đến 210 độ C, cho khay nấm vào nướng trong 10 phút là được.
- Bày nấm nhồi tôm ra đĩa, trang trí bằng vài lát ớt thái xéo và vài nhánh rau xanh cho đẹp mắt.
Mùi thơm lẫn vị ngọt của những chiếc nấm nhồi tôm nhỏ xinh xắn sẽ đem lại khẩu vị hoàn toàn mới cho từng thành viên trong gia đình bạn. Món ăn hấp dẫn bởi hương vị thanh ngọt mà cũng thật đậm đà.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.