Món ăn này không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khoẻ nữa cơ đấy!
- 200 - 300g nấm đông cô (hoặc nấm hương tươi)
- 200g thịt nạc xay
- 1 quả trứng gà
- Bột chiên giòn và bột chiên xù
- Hạt nêm
- 12g bột bắp
Nên chọn những cây nấm lớn thì sẽ dễ làm và cũng đẹp hơn đó!
- Ướp thịt với bột bắp và 10g hạt nêm. Sau đó, trộn đều rồi để khoảng 15 phút cho thịt ngấm.
- Rửa sạch nấm rồi cắt bỏ phần chân. Khoét sâu phần chân nấm một chút để có thể nhồi thịt cho dễ hơn.
Không chỉ thơm ngon thôi đâu nhé, trong nấm đông cô có chứa chất polysaccharide có phân tử lượng cao (HNWP) giúp làm cải thiện hệ miễn dịch cho bà và mẹ nữa đó!
Ngoài ra, nấm đông cô có các công dụng khác như: Làm hạ huyết áp, ngăn ngừa hình thành cục máu làm nghẽn tắc mạch, giảm cholesterol, giảm béo, chữa viêm khớp, giảm albumin niệu, làm tăng interferon trong cơ thể, phòng ngừa suy lão, phòng trị chứng ung thư, chữa chứng tàn nhang rất tốt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét