THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì Ý sốt Amatriciana kiểu Mỹ

Amatriciana Pasta


1. Nguyên liệu

- ½ củ hành tây
- 6 lá húng Basil
- 4 lát thịt hun khói
- 7 trái cà chua bi
- 3 trái ớt đỏ
- 2 thìa canh dầu oliu
- 1 thìa canh 
- 1 thìa canh tương cà
-1 cup sốt cà chua
- 50ml rượu trắng
- 90g mì Ý

2. Cách làm

- Luộc mì Ý với chút muối. Sôi 5 phút. Vớt ra để ráo nước.
- Đổ chút dầu oliu vào chảo, thêm hành tây thái lát vào xào với lửa lớn.
- Sau đó thêm thịt hun khói thái miếng nhỏ, ớt vào đảo đều ở lửa vừa.
- Thêm tiếp rượu trắng và xào cho đến khi rượu bay hơi hết. Thêm cà chua tươi và tiếp tục xào.
- Thêm nước sốt cà chua và trộn đều. 
- Thêm sốt cà chua và nước luộc mì
- Thêm lá mùi tây và xé 3 lá húng quế
- Cho mì Ý vào đảo đều trên lửa lớn. Thêm phần lá húng quế còn lại vào cùng chút dầu oliu.
- Xúc mì ra đĩa, rắc phô mai Parmesan bào vụn và trang trí.
- Thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.