THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ cải

Củ cải nhồi tôm thịt hấp

Củ cải mềm ngọt hòa quyện lẫn hương thơm của tôm thịt vô cùng hấp dẫn, chắc chắn ai ăn cũng thích.

1. Nguyên liệu

- Củ cải: 2 củ cỡ to
- Tôm: 200g
- Thịt băm: 150g
- Hành hoa, hành khô
- Gia vị: hạt tiêu, bột nêm

2. Cách làm

- Củ cải gọt sạch vỏ, rửa sạch, sau đó cắt khoanh dày khoảng 3-4cm. Dùng dao nhọn cắt khoanh tròn lỗ ở phần giữa. Nếu các bạn thích đẹp mắt có thể tỉa thành hình hoa thế này.
- Thịt băm nhỏ, trộn thêm ½ thìa bột nêm, 1 ít bột canh, 1 ít hạt tiêu, hành hoa thái nhỏ rồi trộn đều cho thật nhuyễn.
- Tôm bóc vỏ bạn chừa phần đuôi cho đẹp.
- Nhẹ nhàng nhồi phần thịt và tôm vào phần giữa của củ cải. Làm lần lượt như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.
- Xếp củ cải nhồi thịt vào đĩa sâu lòng rồi cho vào xửng hấp. Đun một nồi nước sôi và đặt xửng củ cải vào hấp cách thủy.
- Khi củ cải nhồi tôm thịt hấp chín, xếp ra đĩa dùng nóng sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.