Củ cải mềm ngọt hòa quyện lẫn hương thơm của tôm thịt vô cùng hấp dẫn, chắc chắn ai ăn cũng thích.
1. Nguyên liệu
- Củ cải: 2 củ cỡ to
- Tôm: 200g
- Thịt băm: 150g
- Hành hoa, hành khô
- Gia vị: hạt tiêu, bột nêm
2. Cách làm
- Củ cải gọt sạch vỏ, rửa sạch, sau đó cắt khoanh dày khoảng 3-4cm. Dùng dao nhọn cắt khoanh tròn lỗ ở phần giữa. Nếu các bạn thích đẹp mắt có thể tỉa thành hình hoa thế này.
- Thịt băm nhỏ, trộn thêm ½ thìa bột nêm, 1 ít bột canh, 1 ít hạt tiêu, hành hoa thái nhỏ rồi trộn đều cho thật nhuyễn.
- Tôm bóc vỏ bạn chừa phần đuôi cho đẹp.
- Nhẹ nhàng nhồi phần thịt và tôm vào phần giữa của củ cải. Làm lần lượt như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.
- Xếp củ cải nhồi thịt vào đĩa sâu lòng rồi cho vào xửng hấp. Đun một nồi nước sôi và đặt xửng củ cải vào hấp cách thủy.
- Khi củ cải nhồi tôm thịt hấp chín, xếp ra đĩa dùng nóng sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét