THẾ GIỚI ẨM THỰC

Spaghetti nghêu

Hôm nay, chúng mình sẽ thử làm mới món mì Ý một tí, không phải mì thịt bò mà sẽ là mì nghêu nhé!

1. Nguyên liệu

- 100g mì Spaghetti
- 500g nghêu
- 15g hành tây
- 1 trái ớt cay
- 10g tỏi băm
- 10 trái cà chua bi (hoặc cà chua thường)
- Dầu oliu
- 5g bơ
- 15ml sốt cà chua

2. Cách làm

- Ngâm nghêu trong nước 30 phút tới 1 giờ rồi rửa sạch cát.
Luộc chín nghêu.
- Luộc mì cho chín rồi vớt ra nhúng nước lạnh và để ráo.
- Phi tỏi trong bơ và dầu ô liu. Sau đó, cho hành tây đã thái nhỏ vào xào cùng.
- Cho sốt cà chua vào chảo, trộn đều.
- Cho nghêu và cà chua bi vào chảo, nêm gia vị, đảo đều tay.
- Sau đó, thêm vài lát ớt (tùy khẩu vị).
- Cuối cùng, cho mì vào, đảo 5 phút rồi tắt bếp.
- Bày ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức thôi!
Màu đỏ tươi của cà chua và sốt làm món mì trở nên thật hấp dẫn... Điểm thêm chút sắc xanh của ớt nữa này.
Nếu không ăn được cay thì mình thay bằng ớt chuông xanh nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.