THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Nấm nhồi thịt hấp

Món ăn này cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, không ngán cùng nguyên liệu dễ kiếm nên chắc chắn làm một lần là bạn sẽ rất muốn làm lại lần thứ hai đấy.

1. Nguyên liệu

- 10 cây nấm hương khô
- 200g thịt lợn xay
- 20g tôm khô
- 2 tép tỏi
- 3 củ năng
- Ngò thái nhỏ
- Bột ngô
- Muối và hạt tiêu trắng
*Gia vị ướp thịt:
- 1 lòng trắng trứng
- 1 thìa café rượu nấu ăn
- 1 thìa café nước tương
- 1 thìa café đường
- 1 thìa café dầu mè
- 1 thìa tinh bột ngô
- Hạt tiêu trắng

2. Cách làm

- Ngâm nấm trong nước ấm để làm mềm. Cắt bỏ phần gốc.
- Ngâm tôm khô trong nước sau đó băm thật mịn và nhỏ.
- Băm nhỏ tỏi và củ năng.
- Trộn đều thịt lợn xay cùng lòng trắng trứng, rượu nấu ăn, nước tương, đường, dầu mè, bột bắp và hạt tiêu trắng. Ướp thịt với hỗn hợp này trong 20 phút. Sau đó, thêm củ năng, tỏi cùng tôm khô và ngò trộn đều.
- Nhét một lớp bột ngô vào lòng nấm hương. Tiếp đến là hỗn hợp nhân thịt lợn.
- Hấp nấm hương trong nồi khoảng 10 phút để thịt được chín hoàn toàn.
- Trong một chiếc chảo nhỏ, đun sôi hỗn hợp gồm nước ngâm nấm, muối, hạt tiêu trắng cùng một ít tinh bột ngô. Khi đã sôi, vặn nhỏ lửa và tiếp tục nấu cho đến khi nước sốt trở nên đặc hơn.
- Đổ nước sốt lên trên nấm cùng một ít rau mùi trang trí.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.