THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Mít nhồi thịt hấp

Mít giòn ngọt dai dai bên ngoài, thịt nạc dăm xay béo ngậy đậm đà lại thoảng hương thơm rau mùi bên trong sẽ làm cho món ăn có hương vị cực kỳ hấp dẫn nhé.

1. Nguyên liệu

- Mít dai chín: khoảng 20 múi
- Thịt nạc heo xay: 300g
- Hành hoa, rau mùi ta
- Hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Mít dai chọn loại chín tới để mít còn giòn, mua về gọt vỏ, bóc sạch xơ. Hành hoa, rau mùi ta nhặt rửa sạch thái nhỏ. Cho thịt vào bát to thêm hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào trộn đều với chút hạt nêm, tiêu.
- Dùng dao tách dọc theo múi mít, nhẹ nhàng bóc bỏ hạt mít bên trong.
- Dùng thịt trộn hành hoa rau mùi đã trộn ở trên nhồi đầy vào bên trong múi mít.
Các bạn nhớ vừa nhồi vừa nén cho thật chặt tay để thịt khi nấu không bị vỡ và rơi ra ngoài nhé.
- Trong khi nhồi hết các múi mít, các bạn chuẩn bị sẵn nồi hấp cách thủy, tuỳ nồi hấp to hay bé mà bạn chia số mít ra hấp làm nhiều lần. Không hấp quá nhiều mít trong 1 lần vì sẽ làm nồi không đủ nhiệt, mít nhồi thịt chín không đều và làm mít bị nát, không ngon.
Xếp mít vào đĩa lớn rồi cho vào nồi hấp, hấp trong khoảng 12-15 phút tuỳ theo múi mít to hay bé thì mít nhồi thịt chín vừa, thịt nhồi bên trong đã chín kỹ nhưng múi mít vẫn còn giòn, không bị nát nhũn.
- Khi thấy thịt đã chín bạn dùng găng tay nhấc đĩa ra khỏi nồi, rắc chút hành, mùi và tiêu lên trên các miếng mít cho thơm. Bạn có thể thưởng thức nó ngay khi còn nóng hoặc để nguội 1 chút ăn với cơm đều được.
Đợi mít nguội, cắt đôi từng miếng. Chấm với sốt mayonnaise trộn tương cà hay tương ớt đều ngon.
Nếu thích ăn cay, có thể thêm chút ớt tươi thái nhỏ vào trộn chung với nhân thịt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.