THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Ớt sừng nhồi khoai lang hấp nước tương

Ớt sừng thơm, cay nhẹ đem nhồi nhân khoai, nấm beo béo, hấp cùng nước tương lại càng hợp vị.

1. Nguyên liệu

- 2 trái ớt sừng lớn
- 80g nấm linh chi
- 80g nấm rơm
- 100g khoai lang
- Rau mùi, hành boa rô băm nhuyễn
- Gia vị: nước tương, tương ớt, tương cà, đường, tiêu, muối

2. Cách làm

- Ớt sừng chẻ đôi, bỏ hạt, rửa sạch, để ráo.
 Ớt sừng chọn quả màu đỏ thẫm, hơi héo là ớt chín, vỏ ớt dẻo dễ nhồi và ăn vị ngon hơn.
- Nấm rửa sạch, băm nhỏ. Khoai lang hấp chín, nghiền nhuyễn. Trộn khoai với hành boa rô, nấm, nêm chút muối và tiêu vào trộn đều.
- Nhồi nhân khoai nấm vào quả ớt.
- Pha nước xốt: trộn đều 1 muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tương cà với nhau.
- Rưới đều nước sốt lên ớt sừng, cho vào nồi hấp khoảng 5 phút.
- Lấy ớt sừng nhồi khoai lang hấp nước tương ra, trang trí ngò lên và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.