THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngô

Ớt chuông xanh nhồi bắp ngọt nướng phô mai

Ớt chuông xanh nhồi bắp ngọt là một món ăn chay vô cùng lý tưởng trong những ngày rằm mồng một, ngày lễ lớn, hay đơn giản là trong bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn. Món ăn này cũng đơn giản như chính cái tên của nó, nguyên liệu bao gồm ớt chuông xanh, ngô ngọt và một chút phô mai bào lên trên nữa. Bởi món ớt chuông xanh nhồi bắp ngọt không có một chút chất đạm hay chất béo nào nên các bạn gái có thể ăn chúng thoải mái hoặc các bạn có thể dùng món ăn này để thanh lọc cơ thể.

1. Nguyên liệu

- 4 quả ớt xanh
- 3-4 chén bắp ngọt đông lạnh
- 2 muỗng canh bơ hoặc dầu ăn
- Bơ nhạt (để ở nhiệt độ phòng)
- 1 muỗng tỏi băm
- Phô mai bào vụn (tùy chọn loại phô mai)
- 1 ít lá rau mùi tươi, thái nhỏ
- Muối

2. Cách làm

- Bật nóng lò nướng ở nhiệt độ là 150 độ C.
- Bắp ngọt để giã đông tự nhiên, cho 2 muỗng canh bơ vào và trộn đều lên.
- Bắc một cái chảo lên bếp, làm nóng ở nhiệt độ vừa. Sau đó, cho bát bắp ngọt vào chảo và đảo nhanh tay và cho tỏi, rau mùi, 1 muỗng cà phê muối vào đảo đều.
Để yên và nấu thêm 1-2 phút trên lửa nhỏ. Tắt bếp, để riêng.
- Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi. Khi nước đã sôi, thả các quả ớt chuông xanh vào nồi luộc trong khoảng 2-3 phút.
Sau đó, vớt ra để nguội. Cắt đôi quả theo chiều dọc.
- Sau đó, múc hỗn hợp bắp ngọt vào trong quả ớt chuông, không cần múc quá đầy.
- Tiếp theo, rắc lên mỗi nửa quả ớt một lớp phô mai bào vụn. Và thêm một muỗng cà phê bơ lên trên nữa.
- Cuối cùng, xếp từng nửa quả ớt vào khay nướng và cho vào lò nướng đã được làm nóng sẵn. Nướng trong thời gian khoảng 10 phút hoặc cho đến khi nào thấy có sự thay đổi màu sắc và có mùi thơm.
- Tắt lò nướng, lấy khay ớt ra ngoài cho nguội bớt.
- Trình bày món ớt chuông xanh nhồi bắp ngọt ra đĩa, ăn ngay khi còn nóng.

3. Lưu ý

-  Các bạn có thể thay thế ớt chuông xanh bằng các loại ớt khác như ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng. Hoặc các bạn có thể dùng cả ba màu để đĩa thức ăn thêm bắt mắt hơn.
- Sau khi luộc ớt chuông xong các bạn có thể ngâm chúng trong một chậu nước đá để làm cho ớt chuông thêm giòn hơn.
- Nếu các bạn không thích ăn quá béo thì các bạn có thể bỏ bớt lớp bơ trên cùng đi nhé.
- Món ớt chuông xanh nhồi bắp ngọt cung cấp cho cơ thể bạn một lượng vitamin và chất xơ dồi dào. Món ăn này rất thích hợp trong những ngày nắng nóng bởi nó sẽ giúp cho các bạn có thể thanh lọc cơ thể cũng như thêm nước, khoáng chất. Bên cạnh đó, món ớt chuông xanh nhồi bắp ngọt còn có màu sắc rực rỡ, mùi thơm hấp dẫn thu hút người ăn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.