Những quả cà chua tròn tròn, vỏ ngoài sáng bóng, được nhồi phần nhân với cơm, thịt bò và trứng. Món ăn có mùi thơm đặc trưng của cà chua và pho mát chắc chắn sẽ mê hoặc bạn ngay lập tức.
1. Nguyên liệu
- 100g gạo
- 4 quả cà chua
- 150g thịt bò băm
- 1 quả trứng
- 20g bột mì
- 20g bột chiên xù
- 100g pho mai Mozzarella
- 10g hành
- 2 củ hành khô
- 2 tép tỏi
- 20g lá hương thảo Rosemary
- 50ml dầu ô liu
- 10g hạt tiêu
- muối
2. Cách làm
- Bật lò nướng ở 180 độ.
- Cà chua rửa sạch, cắt phần cuống đi để làm thành cái bát, khoét hết ruột.
- Hành băm nhỏ, hành khô 1 củ bổ đôi, 1 củ băm nhỏ; cỏ xạ hương cắt lấy lá; ruột cà chua dầm nát.
- Dùng một cái bát, cho cơm, trứng, một nửa chỗ ruột cà chua, bột mỳ, bột xù vào khuấy đều.
- Dùng một bát khác, cho thịt bò băm, hành băm, hành khô, cỏ xạ hương (băm nhỏ), hạt tiêu, muối, 10ml dầu ô liu vào khuấy đều; sau đó trộn cùng với bát hỗn hợp cơm.
- Nhồi phần nhân đã trộn đều với nhau vào vỏ cà chua.
- Quét một lớp dầu ô liu lên khay nướng, cho thêm tỏi, vài lát hành khô, đặt cà chua đã nhồi nhân lên khay, trên miệng cà chua có rắc chút pho mát vụn. Nướng trong 20 phút đến khi pho mát lên màu.
- Hoàn thành
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét