THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh đậu phụ lạc chiên xù

Cách làm bánh đậu chiên xù không quá cầu kỳ mà thành phẩm cực kỳ ngon miệng, bánh vàng ươm đẹp mắt lại giòn rụm thơm ngon.

1. Nguyên liệu

- 170g đậu phụ non
- 150g bột mì
- 40g lạc
- 2-3 thìa đường
- 1 chút muối
- 1 quả trứng gà
- 1 bát bột chiên xù

2. Cách làm

- Lạc cho vào nồi rang lửa nhỏ cho tới khi lạc chín, để cho lạc nguội bớt sau đó xát sạch vỏ rồi đem giã nhỏ.
- Cho bột mì, lạc, muối, đường vào 1 cái bát rồi trộn đều lên sau đó bóp nát đậu phụ và cho vào tô bột.
- Dùng tay trộn đều hỗn hợp cho tới khi hòa quyện vào nhau là được.
- Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm vào khuôn sau đó cho hỗn hợp vừa trộn vào, dàn đều và ấn nhẹ cho bề mặt được bằng phẳng rồi đem cất ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho hỡn hợp hơi cứng lại.
- Lấy bánh đậu phụ ra thớt và cắt thành các miếng vừa ăn. Trứng gà đập ra bát đánh tan.
- Lấy từng miếng bánh đã cắt sẵn và nhúng vào tô trứng sau đó lăn qua tô bột chiên xù rồi để riêng ra đĩa, cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu còn lại.
- Cho nhiều dầu vào chảo đun nóng dầu sau đó bạn cho bánh vào chiên tới khi bánh chín vàng giòn.
Vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.