THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Tai heo xào tỏi tây

Tai heo xào cần tỏi có thể ăn kèm cơm nóng hoặc là món nhâm nhi cho cả gia đình.

1. Nguyên liệu

- Tai heo: 2 cái (400-500g)
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: ½ củ
- Tỏi tây: 1 nhánh
- Tỏi: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: bột nêm, bột canh, nước tương, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Tỏi tây, cà rốt, hành tây rửa sạch, cần tây cắt khúc, hành tây bổ múi cau, cà rốt cắt khúc khoảng 2-3 cm.
- Tai heo rửa sạch bằng nước muối loãng, cho vào nồi luộc, tiếp đến cho tai heo vào nồi, đổ nước ngập mặt tai heo và thêm ½ thìa bột canh, 2 thìa nước tương và luộc chín. Khi tai heo đã chín, vớt ra để khô.
- Dùng dao nhọn cắt mỏng từng miếng tai heo.
- Phi thơm hành, tỏi băm với 2 thìa thầu ăn, cho hành tây, cà rốt vào xào sơ. Sau đó bỏ ra đĩa để riêng.
- Vẫn chảo đó cho tai heo vào xào, đảo đều tay, nêm chút bột nêm, 1 thìa sa tế sau đó cho phần hành, cà rốt vào xào cùng (nên xào lửa lớn tránh hành, cà rốt bị chín mềm).
- Cuối cùng cho thêm tỏi tây cắt khúc, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính đảo đều, tắt bếp.
- Trút tai heo ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.