Tai heo xào cần tỏi có thể ăn kèm cơm nóng hoặc là món nhâm nhi cho cả gia đình.
1. Nguyên liệu
- Tai heo: 2 cái (400-500g)
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: ½ củ
- Tỏi tây: 1 nhánh
- Tỏi: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: bột nêm, bột canh, nước tương, mì chính, dầu ăn
2. Cách làm
- Tỏi tây, cà rốt, hành tây rửa sạch, cần tây cắt khúc, hành tây bổ múi cau, cà rốt cắt khúc khoảng 2-3 cm.
- Tai heo rửa sạch bằng nước muối loãng, cho vào nồi luộc, tiếp đến cho tai heo vào nồi, đổ nước ngập mặt tai heo và thêm ½ thìa bột canh, 2 thìa nước tương và luộc chín. Khi tai heo đã chín, vớt ra để khô.
- Dùng dao nhọn cắt mỏng từng miếng tai heo.
- Phi thơm hành, tỏi băm với 2 thìa thầu ăn, cho hành tây, cà rốt vào xào sơ. Sau đó bỏ ra đĩa để riêng.
- Vẫn chảo đó cho tai heo vào xào, đảo đều tay, nêm chút bột nêm, 1 thìa sa tế sau đó cho phần hành, cà rốt vào xào cùng (nên xào lửa lớn tránh hành, cà rốt bị chín mềm).
- Cuối cùng cho thêm tỏi tây cắt khúc, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính đảo đều, tắt bếp.
- Trút tai heo ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét