Thưởng thức món tai heo xoài xanh ngâm mắm cùng bạn bè, gia đình ngày Tết thật là thích.
1. Nguyên liệu
- 2 cái tai heo
- 1 chén đầy đường; 1 chén nước mắm ngon
- 1 trái xoài xanh
- 2 nhánh sả
- 5 tép tỏi
- 1 miếng gừng nhỏ
- 3 củ hành tím
- 2 trái ớt sừng và vài trái ớt hiểm
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 củ hành tây
- Vài lá chanh
2. Cách làm
- Tai heo cạo rửa sạch. Nấu 1 nồi nước sôi có 1 khúc sả đập dập, 1 củ hành tây, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh và vài lá chanh nấu sôi, cho tai heo vào luộc 15 - 20 phút.
- Tai heo chín vớt ra ngâm vào âu nước đá lạnh 5-7 phút rồi rửa xả qua nước lạnh.
Thái tai heo thành miếng không quá mỏng.
- Xoài xanh gọt vỏ thái miếng hơi to.
- Sả thái lát, ớt, tỏi, gừng thái lát, hành cắt miếng to.
- Nước mắm, đường cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa khoảng 7-10 phút là tắt bếp. Cho sả, ớt, tỏi, gừng, hành vào khuấy đều. Để nguội hẳn.
- Cho tai heo và xoài vào âu/nồi/hũ, đổ hết nước mắm giấm đường vào ngập hỗn hợp, đậy nắp kín. Ngâm như thế khoảng 1-2 ngày là có thể ăn được.
Bảo quản món ăn nơi thoáng mát để giữ hương vị thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét