THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Tai heo xoài xanh ngâm mắm

Thưởng thức món tai heo xoài xanh ngâm mắm cùng bạn bè, gia đình ngày Tết thật là thích.

1. Nguyên liệu

- 2 cái tai heo
- 1 chén đầy đường; 1 chén nước mắm ngon
- 1 trái xoài xanh
- 2 nhánh sả
- 5 tép tỏi
- 1 miếng gừng nhỏ
- 3 củ hành tím
- 2 trái ớt sừng và vài trái ớt hiểm
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 củ hành tây
- Vài lá chanh

2. Cách làm

- Tai heo cạo rửa sạch. Nấu 1 nồi nước sôi có 1 khúc sả đập dập, 1 củ hành tây, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh và vài lá chanh nấu sôi, cho tai heo vào luộc 15 - 20 phút.
- Tai heo chín vớt ra ngâm vào âu nước đá lạnh 5-7 phút rồi rửa xả qua nước lạnh.
Thái tai heo thành miếng không quá mỏng.
- Xoài xanh gọt vỏ thái miếng hơi to.
- Sả thái lát, ớt, tỏi, gừng thái lát, hành cắt miếng to.
- Nước mắm, đường cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa khoảng 7-10 phút là tắt bếp. Cho sả, ớt, tỏi, gừng, hành vào khuấy đều. Để nguội hẳn.
- Cho tai heo và xoài vào âu/nồi/hũ, đổ hết nước mắm giấm đường vào ngập hỗn hợp, đậy nắp kín. Ngâm như thế khoảng 1-2 ngày là có thể ăn được.
Bảo quản món ăn nơi thoáng mát để giữ hương vị thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.