THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Bắp rang bơ vị caramel

Bắp rang bơ thơm lừng mùi bơ, giòn tan, ngọt ngọt thật đã miệng.

1. Nguyên liệu

- 100g ngô hạt loại dùng để làm bắp rang bơ
- 2 thìa bơ
- 80g đường
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- 40ml nước

2. Cách làm

- Bạn cho 1 thìa bơ vào nồi đế dày, nên dùng nồi đế dày để nhiệt độ nồi đủ nóng, ngô sẽ nổ đều hơn.
Bơ tan chảy thì cho ngô vào đảo đều, đậy nắp vung và vặn lửa hơi to, lắc nhẹ cho hạt ngô không bị cháy, lúc này hạt ngô sẽ bắt đầu nổ, tiếp tục lắc nhẹ nồi cho ngô nở bung hết, sau đó trút hết ngô đã nở ra rổ.
- Cho 1 thìa bơ còn lại vào nồi, thêm đường, nước, nước cốt chanh bật bếp và khuấy đều, nấu cho tới khi nước đường chuyển màu cánh gián là tắt bếp.
- Nhanh tay cho toàn bộ ngô đã nổ sẵn vào nồi, đảo đều cho ngô bám đều 1 lớp caramel  là được.
- Cho bắp rang bơ ra đĩa chờ cho nguội bớt và thưởng thức thôi nào.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.