THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Lạc bọc bột trứng chiên giòn

Lạc rang là món ăn vặt ngon lành, ai ai cũng thích. Không chỉ vậy, lạc còn là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe nữa với hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, hỗ trợ cho sự phát triển, tăng trưởng của cơ thể. Đồng thời, hàm lượng protein trong lạc rất dồi dào, có hơn 10 loại amino axit cần thiết cho cơ thể người, trong đó có lysine giúp trẻ thông minh hơn. Ngoài ra, axit glutamic và axit aspartic có thể thúc đẩy sự phát triển của tế bào, cải thiện trí nhớ.
Nếu bạn đã ăn lạc rang quá nhiều rồi thì hãy thử món ăn mới từ lạc cũng ngon không kém đâu đấy. Món này có thể dùng làm món ăn vặt cho con, món nhậu cho chồng, thế nên chị em hãy thử trổ tài ngay nhé.

1. Nguyên liệu

- Lạc
- Trứng gà
- Đường
- Bột mì

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn phải chọn đúng loại lạc thì mới có thể có món lạc chiên giòn tan được. Lạc cần mua phải là loại săn, chắc, thông thường lạc đỏ sẽ chắc hơn lạc trắng. Tránh mua những loại ẩm, mốc, bị lép hay mọc mầm, như thế thì vừa hại sức khỏe lại chẳng thể nào mang đến độ ngon đúng điệu như bạn mong muốn.
- Rửa lạc thật sạch, để thật khô ráo.
- Đập vỡ trứng, đổ vào trong bát đựng lạc.
- Sau đó cho 1 muỗng đường vào bát. Tùy khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh lượng đường nhé. Nếu thích, bạn thể nêm thêm chút muối.
- Trộn đều để trứng, đường và lạc hòa quyện.
- Thêm 2 muỗng canh bột.
Tiếp tục trộn đều.
Nếu vẫn chưa đủ, bạn có thể thêm ít bột.
- Trộn thật đều hỗn hợp đường, trứng, lạc và bột.
- Đun nóng chảo dầu ở lửa nhỏ. Dầu cần ngập lạc và chiên lạc trong khoảng 10 phút.
Trong quá trình chiên, khuấy lạc liên tục để được chín đều
- Khi lạc chín vàng, vớt ra để lên giấy thấm dầu. Lạc nguội hẳn có thể dùng.
- Bạn nên đựng lạc trong hũ kín để bảo quản được lâu hơn. Dùng làm món ăn vặt hay món nhậu với rượu rất hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Sohu)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.