THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thăn heo chiên giòn sốt chua ngọt

Sweet and Sour Pork


1. Nguyên liệu

- 600g thăn heo
- 1 thìa canh gừng băm
- 20g vỏ chanh
- Bột tẩm thịt: 200g bột ngô, 150ml nước, 2 thìa canh dầu ăn, 1 cup bột nếp
- Sốt chua ngọt:
6 thìa canh dâm, 4 thìa canh đường, 1 thìa café rượu vang, 10g gừng thái chỉ, 10g tỏi thái chỉ, 1 thìa canh gừng băm, 1 thìa canh tỏi băm, ½ thìa café bột khoai tây

2. Cách làm

- Trải thịt ra và dùng búa để dần mỏng thịt.
- Ướp thịt với muối, tiêu và gừng băm.
- Lăn thịt qua bột nếp khô.
- Trộn bột ngô với nước và dầu ăn. Nhúng thịt qua bột ngô.
- Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho thịt vào chiên ngập dầu ở 170 độ C cho đến khi thịt chín vàng giòn. Gắp thịt ra để ráo dầu.
- Cho các nguyên liệu của phần nước sốt chua ngọt vào nồi và bắc lên bếp đun, khuấy đều cho tan.
Sau đó cho nước bột ngô vào khuấy cho đến khi nước sốt sánh lại.
- Xếp thịt ra đĩa và rưới phần sốt chua ngọt lên trên. Rắc vỏ chanh bào sợi. Thưởng thức ngay.


3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookat.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.