Sweet and Sour Pork
- 600g thăn heo
- 1 thìa canh gừng băm
- 20g vỏ chanh
- Bột tẩm thịt: 200g bột ngô, 150ml nước, 2 thìa canh dầu ăn, 1 cup bột nếp
- Sốt chua ngọt:
6 thìa canh dâm, 4 thìa canh đường, 1 thìa café rượu vang, 10g gừng thái chỉ, 10g tỏi thái chỉ, 1 thìa canh gừng băm, 1 thìa canh tỏi băm, ½ thìa café bột khoai tây
2. Cách làm
- Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho thịt vào chiên ngập dầu ở 170 độ C cho đến khi thịt chín vàng giòn. Gắp thịt ra để ráo dầu.
Sau đó cho nước bột ngô vào khuấy cho đến khi nước sốt sánh lại.
- Xếp thịt ra đĩa và rưới phần sốt chua ngọt lên trên. Rắc vỏ chanh bào sợi. Thưởng thức ngay.
- Xếp thịt ra đĩa và rưới phần sốt chua ngọt lên trên. Rắc vỏ chanh bào sợi. Thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookat.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét