THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Bắp rang bơ vị cacao

Món bắp rang bơ vị chocolate thơm lừng, giòn tan, ngọt ngọt hấp dẫn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

1. Nguyện liệu

- 120g ngô hạt loại dùng để làm bắp rang bơ
- 60g bơ
- 100g đường vàng hoặc đường trắng( sử dụng đường vàng sẽ thơm ngon hơn)
- 2 thìa bột cacao
- Chảo rộng

2. Cách làm

- Bạn cho bơ vào chảo rộng hoặc nồi đế dày, nên dùng loại chảo hoặc nồi đế dày và rộng để nhiệt độ đủ nóng và giữ nhiệt tốt hơn, ngô sẽ nổ đều hơn nhé. Bật bếp đun cho bơ tan chảy hết.
- Tiếp theo bạn cho ngô vào đảo đều khoảng 2 phút, đậy nắp vung và vặn lửa hơi to, đảo đều cho hạt ngô không bị cháy rồi thêm đường, lúc này hạt ngô sẽ bắt đầu nổ lắc rắc vài hạt.
- Nhanh tay đậy vung lại để ngô nổ sẽ không bị bắn ra ngoài, để lửa nhỏ cho ngô nổ hết, nếu bạn không thấy tiếng ngô nỗ nữa thì tắt bếp.
- Mở nắp vung và đảo đều rồi cho bắp rang bơ ra rổ hoặc khay cho nguội bớt để bắp được giòn mà không bị ỉu hoặc dai.
- Cuối cùng bạn cho bắp rang bơ ra âu rộng sau đó rắc bột cacao lên trên, trộn đều cho các hạt bắp bám 1 lớp mỏng bột cacao là xong rồi đó.
Nếu chưa ăn hết bạn có thể cho bắp rang bơ vị cacao vào hộp và đậy nắp kín, như vậy
sẽ không bị ỉu mà vẫn giòn ngon.
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.