THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Bát bửu xà lách

Món khai vị mở đầu bữa tiệc phải thật ngon, dễ ăn để dẫn dắt cho các món chính vậy nên công thức món ngon khai vị bát bửu sa lát hôm nay sẽ giúp bạn vừa trang trí bàn tiệc trông bắt mắt lại rất dễ làm. Rất thích hợp cho khẩu vị của tất cả mọi người tại bàn tiệc, nào hãy cùng bắt tay thực hiện ngay món ngon khai vị đơn giản này nhé!
Bát bửu với ý nghĩa 8 nguyên liệu phong phú khác nhau trong một đĩa rất đa dạng hương vị để khai tiệc. Với màu sắc bắt mắt và hương vị lạ miệng thịt nguội kết hợp với xa lách làm món ngon này rất tươi mát ăn không hề ngán, vừa có rau và thịt đảm bảo đủ dinh dưỡng. Ngoài ra còn thích hợp với các cánh mày râu nhâm nhi cùng bia để bữa tiệc rôm rã hơn.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt jambon
- 200g thịt giò bì
- 200g chả lụa
- 200g giò thủ
- 1 búp xà lách
- ½ búp bắp cải trắng hoặc tím tuỳ thích
- 1 trái bắp tách hạt
- Sốt mayonnaise, ít  muối, tiêu
- 1 trái chanh (tuỳ thích)

2. Cách làm

- Cắt các loại thịt nguội làm đôi độ dày vừa phải. Xếp xen kẽ từng loại vào thành bát.
- Xà lách rửa sạch để ráo, cắt nhỏ cho vào giữa bát.
- Bắp cải rửa sạch cắt nhỏ trộn cùng ít sốt mayonnaise, muối tiêu và vắt ít nước cốt chanh vào (nếu dùng) trộn đều lên với hạt bắp rồi cho vào giữa bát cho đầy.
- Chuẩn bị một đĩa to, úp ngược bát thịt ra đĩa.
- Sau đó rút bát ra và trang trí ít lá ngò lên cho đẹp. Có thể giữ lạnh trước khi bày ra bàn hoặc thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Oanh Trần/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.