THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món nhậu

Xoài xanh ngâm mắm ớt

Hương vị chua chua, cay cay, ngọt giòn hòa quyện trong từng miếng xoài, chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng thức ngay, đảm bảo ăn là ghiền.

1. Nguyên liệu

- Xoài xanh ương
- 2 quả ớt sừng
- 70g đường
- 120g nước mắm
- 1 củ tỏi
- 300ml nước lọc

2. Cách làm

- Cho nước, đường, nước mắm vào nồi khuấy đều cho đường tan hết, bật bếp nấu cho hỗn hợp nước mắm đường sôi lên là tắt bếp, để cho nguội hẳn.
- Xoài rửa sạch rồi nạo vỏ, cắt xoài thành những thanh dài vừa ăn, phần hạt bỏ đi.
- Pha 1 tô nước muối loãng sau đó cho xoài vào ngâm 10 phút thì vớt ra để cho ráo nước.
- Ớt sừng thái miếng vát mỏng, tỏi bóc sạch vỏ rồi đem thái lát vừa mỏng.
- Xếp xoài vào hũ thủy tinh sạch, xen kẽ thêm tỏi và ớt vào cùng sau đó bạn đổ nước mắm đường vào ngập xoài, đậy nắp và ngâm vài tiếng là được.
- Lấy xoài ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.