Tai heo sốt xì dầu có thể vừa là món ăn cùng với cơm hoặc cũng có thể để ông xã nhâm nhi. Chị em tham khảo cách làm tai heo sốt xì dầu tại đây!
1. Nguyên liệu
- 3-4 tai heo
- Phần nước luộc tai:
- 2 cánh hoa hồi
- 1 nhánh sả
- vài lát gừng
- 1 củ hành tây
- vài lá chanh (nếu có)
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cà phê xì dầu loại đậm màu (dark soy sauce)
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh bột nêm
- 1,5 lít nước
- Phần sốt:
- 3 tép tỏi băm
- 1 trái ớt sừng băm
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1 miếng gừng băm nhỏ
- 1 nhánh rau mùi thái nhỏ
- 3 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh giấm
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- Mè rang vàng (nếu thích)
- 50 ml nước lạnh
2. Cách làm
- Tai heo rửa sạch, dùng dao cạo lớp da trên tai heo cho sạch, đem rửa lại.
- Cho hết gia vị và nước lạnh vào nồi nấu sôi, sau đó cho tai heo vào luộc chín với lửa vừa.
- Khi tai heo chín thì vớt tai heo ra đĩa, để nguội.
- Tai heo nguội thì đem thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu vào. Dầu nóng cho tỏi và gừng vào xào thơm.
- Sau đó cho ớt và tất cả các gia vị làm nước sốt vào cùng với nước nấu vài phút cho nước sốt sôi thì cho tai heo vào đảo. Nêm nếm lại cho vừa ăn là nhanh tay tắt bếp.
- Cho tai heo sốt xì dầu ra đĩa, rắc mè và trang trí rau mùi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét