THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thăn lợn chiên xù

Thăn lợn chiên xù, một món ăn đơn giản nhưng lại hấp dẫn người ăn bởi vẻ ngoài vàng ruộm, khi ăn bạn sẽ thích thú ngay bởi độ giòn tan của lớp vỏ bọc, tiếp đến là độ mềm của miếng thịt bên trong.
Miếng thịt được chấm với sốt mayonnaise hay sốt chua ngọt sẽ làm cho con trẻ  rất ngon miệng khi ăn đấy. Cách làm thịt thăn lợn chiên xù chị em hãy tham khảo dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 miếng thịt thăn
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- 1 quả trứng gà và một thìa con sữa tươi

2. Cách làm

- Thịt thăn lọc sạch gân, rửa sạch và thái lát với độ dày từ 0.8 - 1 cm. Sau đó dùng dao khứa nhẹ vài đường trên miếng thịt, vừa để thịt dễ ngấm vị hơn khi ướp, vừa để khi rán thịt không bị cong.
- Dùng búa (hoặc cán dao phay) đập dập bề mặt miếng thịt. Sau đó xoa ít muối tiêu lên bề mặt miếng thịt.
- Xoa thêm ít dầu hào để miếng thịt mềm và đậm đà hơn. Ướp thịt từ 20-30 phút cho ngấm vị.
- Cho bột chiên giòn ra một đĩa. Một đĩa đập trứng cho thêm 1 thìa con sữa tươi không đường rồi khuấy tan. Một đĩa khác để bột chiên xù.
- Thịt thăn đã ngấm vị, lần lượt tẩm thịt qua một lớp bột chiên giòn.
- Nhúng tiếp miếng thịt đó qua đĩa trứng, để trứng bao quanh miếng thịt.
- Nhấc miếng thịt từ đĩa trứng ra bạn nhúng luôn vào đĩa bột chiên xù, dùng tay ấn miếng thịt để bột chiên xù bám đều lên miếng thịt.
- Chiên thịt trong nồi ngập dầu. Đợi dầu sôi mới cho thịt vào chiên.
- Sau khi chiên miếng thịt vàng đều 2 mặt, bạn vớt thịt đặt lên giấy thấm dầu để thấm bớt dầu mỡ thừa.
- Bày thịt chiên xù ra đĩa và ăn nóng. Bạn có thể chuẩn bị một ít salad ăn kèm để cân bằng vị.
Khi ăn, cắt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn và chấm tương ớt chua ngọt hoặc sốt mayonnaise đều rất hợp. Hay nếu muốn làm món mặn ăn với cơm thì chấm với mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Trịnh Thùy Linh )

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.