THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Bắp rang bơ chua cay

Nếu bạn thích ăn bắp rang bơ nhưng lại chán ngấy vị ngọt của nó thì món bắp bơ với hương vị hoàn toàn mới này sẽ làm bạn hài lòng.

1. Nguyên liệu

- 500g hạt ngô (bắp) khô, loại dùng để nổ
- 2 muỗng canh bơ nhạt
- 1 thìa cà phê ớt bột
- 1/4 thìa cà phê bột hành (không bắt buộc)
- 1 nhúm muối
- 1 quả chanh (tùy thích)

2. Cách làm

- Bạn có thể nổ bỏng bằng cách đun chảy bơ hoặc dầu ăn rồi cho ngô vào, đậy nắp vung lại và chờ cho hạt ngô nổ hết.
Nếu nổ bằng lò vi sóng, bạn chỉ cần cho bơ và ngô vào hộp thủy tinh chịu nhiệt có nắp đậy rồi cho vào lò vài phút là ngô sẽ nở hết.
- Cho bơ, bột hành và bột ớt vào nồi đun với lửa nhỏ đến khi bơ tan chảy, dùng muôi khuấy đều để được hỗn hợp màu đỏ đẹp. Bạn cho thêm chút đường nếu muốn.
- Đổ ngô ra khay hoặc bát to, rưới đều nước bơ cay lên trên rồi rắc thêm chút muối.
- Vắt lấy nước cốt chanh rồi rưới đều lên bỏng nếu muốn món ăn có thêm vị chua.
Tuy nhiên, bạn cần ăn ngay khi làm xong bởi nước chanh sẽ làm những hạt bỏng nhanh mềm và không giòn lâu. Thế nhưng, đảm bảo rằng món bắp chua chua cay cay này sẽ hết veo chỉ trong vài phút dù bạn có làm nhiều hơn dự tính.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.