THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Tai heo trộn cay kiểu Tứ Xuyên

Chinese Pig Ear Salad

Sichuan red oil pig ear salad

Tai heo trộn cay sẽ là món nhậu hoàn hảo cho ông xã vào dịp cuối tuần đấy! Tai heo giòn ngon sật sật, ngấm gia vị đậm đà, không bị ngán vì dầu mỡ nên ăn mãi mà không thấy ngán.

1. Nguyên liệu

- 3 chiếc tai heo
- Phần luộc tai:
  • 3 lát gừng
  • 1 củ hành tím
  • Vài hạt tiêu Tứ Xuyên (Sichuan Peppercorn)
  • 1 muỗng cafe muối
- Phần nước trộn:
  • 2 muỗng canh ớt chưng Tứ Xuyên
  • 2 muỗng canh nước dùng gà
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe giấm đen
  • 1 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cafe hạt mè trắng rang
  • Hành lá, thái nhỏ
  • Rau mùi, thái nhỏ

2. Cách làm

- Tai heo cạo bỏ hết lớp lông còn sót lại sau đó rửa sạch với chút muối và giấm.
- Trong một nồi lớn, cho tai heo vào nồi, đổ nước ngập tai. Luộc tai heo cùng với gừng, hành, hạt tiêu trong khoảng 20 phút. Để lửa to trong quá trình luộc.
- Sau khi tai đã chín, vớt ra và để nguội. Thái tai thành những dải nhỏ theo chiều xương sụn. Xếp tai heo ra đĩa.
- Trộn tất cả nguyên liệu để làm nước trộn trong 1 bát riêng.
- Đổ nước sốt lên phía trên phần tai heo, trang trí với rau mùi.

3. Lưu ý

- Nếu không thích quá cay, bạn có thể thay 2 muỗng canh ớt chưng bằng 1 muỗng canh ớt chưng + 1 muỗng canh dầu mè.
- Nếu thích mùi thơm của hạt tiêu, hãy cho vài hạt vào trộn cùng với phần nước trộn tai.
- Xem cách làm dầu ớt chưng Tứ Xuyên tại đây.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn China Sichuan Food)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Chinese Sichuan style red oil pig ear salad

1. Ingredients

- 3 pig ears
- 3 ginger slices
- 1 scallion - cut into several sections
- Several whole Sichuan peppercorn seeds
- 1 teaspoon salt
- Salad dressing:
  • 2 tablespoon Sichuan red oil
  • 3 tablespoons chicken stock
  • 1 teaspoon salt
  • 1 teaspoon black vinegar
  • 1 teaspoon sugar
  • 1 tablespoon soy sauce
  • 1 teaspoon roasted sesame seeds
  • Spring onion, chopped
  • Coriander, chopped

2. Instructions

- In a large pot, add enough water to cover the pig ears and boil the pig ears with ginger, scallion and whole Sichuan peppercorn seeds for around 20 minutes. High fire during the whole process!
- Transfer the pig ears out, set aside to cool down. Cut into small strips along the gristle. Transfer to serving bowl.
- Prepare another large bowl; mix all the ingredients for salad dressing.
- Pour the salad dressing on top of the pig ear strips on serving plate. Decorate with coriander.

3. Notes

- If spicy taste is not so much loved, you can use 1 tablespoon chili oil + 1 tablespoon sesame oil. 
- Fresh pepper sometimes is used as a side ingredient in this dish. Mix some shredded peppers with pig ear strips if you prefer.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.