THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn sáng

Mì trộn thịt xào dưa cải

Mì trộn thịt xào dưa cải là món ăn vừa thích hợp để ăn sáng lẫn ăn trưa. Món ăn có vị chua thanh ngon miệng mà không tạo cảm giác ngán ngấy. Hơn thế món ăn lại chế biến rất nhanh phải không bạn? Bạn hay thử làm nhé.

1. Nguyên liệu

- 200g mì khô
- 200g thịt lợn thăn
- 150g dưa cải muối chua
- 3 quả ớt
- Hành lá thái nhỏ
- 1 muỗng cafe đường
- 2 muỗng canh nước tương loại nhạt màu (light soy sauce)
- 1 muỗng canh nước tương loại đậm đặc (darksoy sauce)
- Một ít giấm

2. Cách làm

- Dưa muối thái sợi. Thịt thái sợi, ướp thịt với một ít rượu nấu ăn, muối, dầu ăn, một ít bột ngô rồi trộn đều.
- Ớt thái nhỏ. Hành lá thái nhỏ rồi để riêng phần gốc và lá.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho thịt vào xào săn, trút thịt ra bát.
- Thêm dầu vào chảo rồi cho gốc hành và ớt vào xào thơm.
- Thêm dưa vào xào qua sau đó đổ thịt đã xào săn vào.
- Sau đó cho 1/2 thìa đường, 2 thìa canh nước tương nhạt, 1 thìa canh nước tương đậm đặc và chút muối vào. Thêm 1/2 bát con nước vào đun sôi rồi thêm chút giấm vào đun sôi trở lại là được.
- Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc chín rồi vớt ra xả với nước lạnh cho tơi mì.
- Lấy mì ra tô, thêm thịt xào dưa cải và rắc chút hành lá vào là xong. Khi ăn trộn đều và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!!!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.