THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Cách rang hạt dẻ nở bung, thơm phức

Bước vào mùa lạnh cũng là lúc ai nấy đều muốn được thưởng thức những túi hạt dẻ thơm bùi, nóng nổi. Cái thú vui vừa bóc hạt dẻ nhai rôm rốp vừa trò chuyện với bạn bè vào dịp cuối tuần mới thú vị làm sao.

1. Nguyên liệu

- Chọn hạt dẻ nhìn bề ngoài chắc thịt, vỏ sáng, màu nâu, bên trên vẫn còn ít lông tơ còn tươi, lắc thử nếu không thấy tiếng kêu thì là hạt còn tươi, ngon. Khi mua hạt dẻ về nên để trong ngăn mát hoặc để trên nền nhà thay vì để ở nơi ẩm, nóng sẽ rất nhanh hỏng.
- Chuẩn bị nồi luộc, chảo rang
- Nước lọc
- Một chút muối

2. Cách làm

- Dùng một con dao sắc khía một hình chữ X lên trên vỏ, chú ý đừng để chạm vào phần thịt bên trong.
- Rửa hạt dẻ sơ qua với nước lạnh, hạt nào nổi lên trên nước thì loại bỏ sau đó luộc trong nước sôi khoàng 10-15 phút hoặc cho đến khi thấy hạt dẻ nứt ra trắng toát là được.
- Dùng một chảo lớn, vặn lửa vừa rồi cho hạt dẻ vào rang, đảo đều tay khoảng 20 phút. Lúc này những vết cắt sẽ lộ rõ, vỏ cháy xém và tỏa mùi thơm ngậy thì tắt bếp để nguội bớt sau đó rắc thêm chút muối vào.
- Bí quyết để dễ bóc vỏ hơn là chúng ta có thể cho hạt dẻ đang nóng vào một túi vải rồi ủ trong 10 phút, lớp vỏ bên ngoài sẽ mềm mà ruột bên trong vẫn còn giòn, nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Tohercore/ Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.