THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Tai heo ngâm mắm sả

Thưởng thức món tai heo ngâm mắm thơm phức lại có vị chua chua, ngòn ngọt, cay cay, giòn sần sật giữa bạt ngàn món ăn ngán ngấy ngày Tết thì còn gì bằng.

1. Nguyên liệu

- 300g tai lợn
- 5 củ hành tím
- 3 củ sả
- 5 quả ớt
- 1-2 củ tỏi
- Giấm, đường, mắm

2. Cách làm

- Tai heo rửa sạch, chần qua nước sôi. Sau đó cho vào nồi luộc có thêm vài lát gừng. Vớt tai heo ra, ngâm ngay vào âu nước sôi để nguội có vài viên đá khoảng 10 phút để tai heo được trắng và giòn.
- Thái mỏng tai heo.
- Hành, tỏi bóc vỏ. Sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch. Hành, tỏi, sả, ớt thái mỏng.
- Pha nước mắm: Gồm 300ml giấm, 300ml nước lạnh và 250g đường trắng, 200ml nước mắm, khuấy đều cho đường tan. Đặt lên bếp đun sôi sau đó để nguội.
- Cho tai heo, hành, tỏi, sả, ớt vào âu trộn đều rồi từ từ rót phần nước mắm vào. Cho vào lọ thủy tinh đậy kín. Để khoảng 1-2 ngày là dùng được.
- Tai heo ngâm mắm chua ngọt không ăn hết cho vào tủ lạnh bảo quản.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.