Món ăn tươi ngon lại giòn sần sật sẽ đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 1 cái tai heo
- 1 quả ớt chuông xanh
- Hạt tiêu vừa đủ
- 3 tép tỏi
- Dầu mè
- Bột hoa hồi (nếu không mua được bột hoa hồi làm sẵn, bạn có thể mua hoa hồi về giã mịn)
2. Cách làm
- Tai lợn làm sạch, luộc chín với chút bột canh, nước tương. Vớt ra để nguội rồi thái nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng dài theo thân quả. Tỏi băm nhỏ.
- Cho ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm, hạt tiêu, bột hoa hồi vào rồi phi thơm.
- Thêm tai lợn vào xào, đảo đều trong khoảng 12 phút. Không nên xào lâu quá tai heo sẽ bị dính vào nhau.
- Thêm ớt chuông vào, xào đều cho ớt chín tới, không xào quá lâu khiến ớt bị đổi màu và mất độ giòn.
- Sau đó, cho tai heo xào ớt ra đĩa rồi thưởng thức khi đang còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Dougou.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét