THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thăn heo chiên xù

Món thịt heo chiên xù làm xong đảm bảo cả người lớn lẫn các bé đều thích mê bởi thịt có lớp vỏ giòn nhưng bên trong mềm và ngọt đến muốn ăn mãi không thôi. Món này làm hơi mất thời gian nhưng bạn sẽ thấy bõ công lắm đấy!

1. Nguyên liệu

- 300g thịt thăn
- 2 quả trứng gà ta
- Bột chiên giòn, bột chiên xù
- Gia vị: bột canh hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Thăn heo để nguyên khổ thái miếng mỏng chừng 0,5cm, sau đó trải thịt ra mặt thớt dùng dụng cụ đập thịt đập như thịt bò cho thịt thăn mềm.
- Ướp thịt với 1 thìa café bột canh, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn trộn đều trong ít nhất 30 phút.
- Trứng đập ra bát đánh tan, thêm ½ thìa café bột canh.
- Lấy từng miếng thịt tẩm qua bột chiên giòn, sau đó đập nhẹ cho bột thừa rơi hết.
Rồi nhúng thịt qua bát trứng.
Sau đó lăn qua bột chiên xù, để cho bột bám vào thịt chừng vài phút.
- Cho thịt vào chảo chiên ngập dầu đến khi thịt chín vàng, thì lấy ra giấy thấm dầu.
Giờ thì món thịt heo chiên xù của bạn đã hoàn thành rồi, nếu muốn ăn chơi thì có thể chấm với tương ớt và tương cà rất ngon, còn nếu dùng với cơm bạn hãy pha thêm 1 bát mắm hạt tiêu nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.