THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cóc

Tai Heo Dầm Cóc Non

1. Nguyên liệu

- 1 cái tai heo
- 1/2 củ hành tây
- 4 cây sả
- 400 g cóc non
- 1 củ tỏi
- 60 ml nước tắc (hoặc chanh)
- 1 trái ớt sừng
- 2 muỗng ớt bột
- 100 g đường
- 30-50 g tương ớt
- 80 ml mắm ngon
- 2 chùm tiêu xanh

2. Cách làm

- Cóc non gọt vỏ, cắt miếng.
- Tai heo luộc với 1/2 củ hành tây và 1 củ sả cho chín, vớt ra ngâm nước đá với ít cốt nước chanh. Sau đó thái nhỏ.
- Giã tỏi, ớt, sả rồi cho tất cả vào trộn đều. Nếu ít ăn cay thì cho 1 muỗng ớt bột.
- Trộn đều tấc cả nêm lại theo khẩu vị, cho vào hủ để ngăn mát tủ lạnh cho thấm. Khoảng 3 giờ là có thể dùng được.
- Lấy tai heo ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Rose Trương)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.