THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Tai heo ngâm giấm (4)

Tai heo giòn sần sật, chua chua cay cay sẽ là món ăn nhậu tuyệt ngon ngày Tết.

1. Nguyên liệu

- 1-2 cái tai heo
- Vài quả ớt
- 1 củ hành khô
- 1 củ tỏi to
- Phần nước luộc tai:
  • 1 củ hành khô
  • 1 miếng gừng
  • Tiêu hạt
  • 1 thìa giấm
  • 1 xíu nước mắm

- Phần nước giấm để ngâm tai:
  • 350ml giấm
  • 200g đường
  • 1 xíu muối
  • 1 ít hạt tiêu

2. Cách làm

- Tai heo rửa sạch với giấm và muối rồi cạo sạch lông, cắt bỏ phần lỗ trong tai để loại bỏ mùi hôi
- Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho 1 củ hành khô đập dập, 1 miếng gừng đập dập, 1 xíu tiêu, 1 thìa giấm, 1 xíu nước mắm rồi cho tai heo vào luộc đến khi tai heo vừa chín. Vớt tai heo ra, thả ngay vào chậu nước lạnh (nước lọc) có ít đá, ngâm cho đến khi nguội hẳn mới lấy tai heo ra, giúp tai heo được trắng giòn.
- Cho giấm, đường, xíu muối vào nồi khuấy cho tan đường, bật bếp đun cho giấm sôi lên là tắt bếp. Đổ giấm ra bát cho nguội.
- Tỏi và hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Ớt tươi cắt miếng nhỏ hoặc để nguyên quả tùy thích.
- Lấy tai heo ra, cắt thành các miếng mỏng rồi xếp vào hũ thủy tinh xen lẫn hành thái lát, tỏi thái lát, ớt tươi và tiêu. Sau cùng, bạn đổ nước giấm đường vào hũ sao cho tai heo ngập trong giấm, đậy nắp kín.
- Ngâm 2-3 ngày là có thể mang ra thưởng thức được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.