THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho - Om - Rim

Tai và mũi heo om nước dừa

Không quá cầu kỳ trong chế biến, chỉ cần làm theo công thức dưới đây bạn sẽ có món tai heo om nước dừa (hay tai heo khìa nước dừa) thật là ngon.

1. Nguyên liệu

- 1 cái tai heo
- 1 cái mũi heo
- 1 trái dừa xiêm
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành tím
- Dầu ăn
- Gia vị:

  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng canh đường
  • ½ muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương

2. Cách làm

- Tai heo phải chọn miếng không quá dày, có màu trắng, rửa sạch với muối và dấm. Sau đó, cho vào ngâm nước muối và cắt các trái quất ra rồi chà sát lên tai mũi cho thật sạch. Làm theo cách này tai mũi heo sẽ trắng và không có mùi nữa. Sau đó, vớt ra và để ráo.
- Hành và tỏi lột vỏ rồi băm cho thật nhuyễn
- Dùng dao cắt miếng tai mũi heo ra thành những miếng to. Trộn tai với gia vị gồm nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, xì dầu, ngũ vị hương. Uớp trong 30 phút cho tai ngấm dần tất cả gia vị.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng dầu ăn rồi lần lượt cho từng miếng tai mũi vào chiên sơ trên lửa vừa.
- Sau đó, lấy một trái dừa xiêm bổ lấy nước. Cho nước dừa vào sao cho xấp ngang mặt thịt. Om lửa nhỏ trong vòng 40 phút tới khi nước dừa keo đặc lại, dậy mùi thơm ngọt là được. 
- Sau khi món tai mũi heo đã chín vàng ươm thì tắt bếp, cho 1/2 thìa cafe tiêu vào, đảo đều, để nguội rồi thái ra dùng.
Món tai heo om nước dừa sau khi hoàn thành có màu sắc cực kỳ hấp dẫn. Nhờ có nước dừa ngọt mát nấu cùng giúp gia tăng độ thơm ngon, đậm đà của món ăn, dùng kèm cơm nóng rất ngon. Thêm một đĩa rau sống (dưa leo, cà chua, rau thơm, xà lách) sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa ăn thật đậm đà và ngon miệng.
Lưu ý: Nên để lửa vừa để tai mũi heo và nước dừa đủ thấm vào nhau, chính độ sánh lại của nước dừa sẽ làm cho tai có màu sắc vàng đều tự nhiên, trông rất đẹp mắt.
Khi ăn có thể rắc thêm vừng trắng đã rang chín lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.