Có lẽ đây là món dễ làm dễ ăn, có thể lai rai hoặc ăn cùng với cơm, cuốn rau sống cũng rất ngon nữa.
1. Nguyên liệu
- 1/2 kg thịt tai đầu heo
- 15 cây sả
- 5 trái ớt tươi
- 10 quả tắc(quất)
- 1 nhánh gừng nhỏ cỡ lóng tay
- 3 tép tỏi
- 8 củ hành tím
- 10 muỗng giấm
- 120 ml nước mắm ngon
- 2,5 chén nước ấm
- 10 muỗng đường
- Muối
2. Cách làm
- Tai heo rửa sạch với muối, gừng dã nát chà quanh tai để loại bỏ mùi hôi. Rửa sạch cho vào nồingập tai heo luộc 20 phút với 3 củ hành tím đập dập, nhớ trở cho chín đều hai mặt.
- Vớt tai heo rửa sơ qua nước lạnh, cho vào thau đá nước đá lạnh ngâm 5 phút vớt để ráo, thái miếng vừa ăn.
- Mắm, đường, nước ấm pha trộn đều. Cho tất cả nguyên liệu vào trộn đều rồi nêm cho vừa khẩu vị. Nếu thấy ít chua thì nặn thêm tắc vào sẽ rất thơm, thêm tí muối cho đậm đà. Ngâm 3-4 giờ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Rose Trương)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét