THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Tai heo ngâm giấm (3)

Tai heo ngâm giấm là món ăn chống ngán cực tốt, miếng tai heo có vị chua ngọt hài hòa, giòn thơm rất hấp dẫn. Cách làm món tai heo ngâm giấm cũng khá đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm. Bạn có thể làm để gia đình cùng thưởng thức xem sao.

1. Nguyên liệu

- 2 cái tai heo
- 1 quả ớt sừng
- 1 củ gừng
- 3 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- 1 chai giấm gạo
- 1 thìa đường phèn
- 1 bát con đường trắng
- 1 thìa muối
- Hũ sạch

2. Cách làm

- Trước tiên bạn cạo sạch hoặc nhổ sạch hết lông của tai lợn rồi dùng dao sắc cắt bỏ phần tai trong để tai lợn không còn mùi hôi, đem rửa sạch. Tiếp theo bạn cho 1 chút giấm, muối sau đó bóp kỹ cho hết mùi hôi rồi rửa lại vài lần với nước cho thật sạch, để ráo nước.
Gừng cạo sạch vỏ rồi đem thái lát mỏng, 1 củ hành khô đem đập dập còn lại đem thái lát, tỏi bóc vỏ rồi thái lát, ớt sừng rửa sạch thái lát, nếu thích ăn cay hơn bạn có thể dùng ớt chì thiên.
- Đổ nước vào nồi đun sôi để chần tai heo, khi nước sôi bạn cho vào nồi 1 thìa cà phê muối, 1 thìa giấm sau đó cho tai heo vào chần sơ qua khoảng 1-2 phút thì vớt ra rửa lại cho sạch. Sau đó đổ nước sạch vào nồi đun cho sôi thì cho gừng, 1 củ hành khô đập dập, 1 chút muối, 1 chút giấm sau đó cho tai heo vào luộc khoảng 10-15 phút tùy theo tai heo to hay nhỏ. Lưu ý: bạn chỉ cần luộc cho tai heo vừa chín là được, không nên luộc kỹ quá sẽ làm cho tai heo mất độ giòn.
- Tai heo đã chín thì vớt ra, ngâm tai heo vào tô nước đá lạnh khoảng 5 phút thì vớt ra, thái tai heo thành các miếng mỏng vừa ăn.
Nấu hỗn hợp giấm đường, bạn cho đường, đường phèn+giấm+1 chút muối vào nồi và khuấy đều cho đường tan hết. Bật bếp đun cho hỗn hợp sôi lên thì để lửa nhỏ vừa, bạn có thể nêm nếm cho vị chua ngọt như ý muốn, tiếp tục nấu thêm khoảng 5-10 phút thì tắt bếp, để cho hỗn hợp nguội hoàn toàn mới sử dụng.
- Cho tai heo vào hũ sạch đã được tiệt trùng và lau khô, tiếp theo bạn cho tỏi thái lát, ớt, hành khô thái lát vào cùng và trộn đều sau đó đổ nước giấm đường đã nguội vào. Đậy nắp kín.
- Ngâm khoảng 2 ngày là có thể thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Giang Giang)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.