Món ăn sau khi hoàn thành sẽ có vị chua chua, ngọt ngọt, miếng tai heo sẽ đậm đà, dai giòn sật sật rất hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 3 tai heo
- 1 nhánh sả thái sợi
- 5 tép tỏi bóc vỏ
- 5 trái ớt xanh + 5 trái ớt đỏ thái khoanh không quá mỏng
- 1/2 củ cà rốt thái nhỏ
- 1/3 củ cải trắng thái nhỏ (tùy chọn)
- Phần nước luộc tai:
- 1 nhánh sả cắt khúc đập dập
- 1 miếng gừng
- Lá chanh (hoặc hoa hồi)
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Phần nước giấm:
- 1 muỗng cà phê muối
- 200 ml dấm
- 250 g đường
- 50 ml nước
- 2 viên đường phèn nhỏ (nếu có)
2. Cách làm
- Tai heo rửa thật sạch. Nấu 1 lít nước cùng với hoa hồi, gừng, muối và sả đập dập và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Khi nước sôi 5 phút thì hạ lửa nhỏ cho tai heo vào luộc 30 phút.
- Sau khi luộc chín,vớt tai heo ra và ngâm vào trong bát nước đá lạnh khoảng 15 phút. Cách này có tác dụng giữ được độ giòn và trắng của tai heo, khi hoàn thành món tai heo sẽ được giòn hơn.
- Giấm, nước, đường, muối cho hết vào nồi hòa tan, bắt lên bếp nấu sôi là tắt bếp. Để nước đường nguội hoàn toàn trước khi ngâm tai heo.
Nước này dùng để làm nước ngâm chua ngọt, bạn nên làm nhiều một chút để làm ngập tai heo, giúp món tai heo ngâm giấm ngấm hoàn toàn gia vị.
- Tai heo, tỏi, sả, ớt xanh, ớt đỏ, cà rốt, củ cải cho hết vào hũ. Sau đó mới cho nước giấm vào ngâm 1-2 ngày là có thể dùng được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét