THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Tai heo khìa nước dừa, xào ớt chuông

Tai heo khìa nước tương với nước dừa thơm giòn sần sật, đem xào với ớt chuông thơm hăng, giòn sần sật càng hợp vị.

1. Nguyên liệu

- 1 cái tai heo
- 1 trái dừa xiêm
- 1 quả ớt chuông xanh, đỏ, vàng
- 3-4 củ hành tím
- 1 trái chanh
- Vài tép tỏi
- Gia vị: Nước tương, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Tai heo cạo sạch lông, bóp với chút muối và nước chanh, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo.
- Cho 5 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào tai heo đảo đều, ướp trong 20 phút.
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, cho tai heo vào đảo đều, trút nước ướp vào đảo đều cho tai heo thấm gia vị. Cho tiếp nước dừa tươi vào , đậy nắp để lửa riu riu trong khoảng 1 giờ cho tai heo mềm và thấm. Thỉnh thoảng trở mặt tai heo để nước tương thấm đều. Khi nước dừa cạn sền sệt, tai heo sẽ ngả sang màu vàng nấu, thấm nước tương.
- Tai heo khìa để nguội bớt, thái sợi. Ớt chuông bỏ hạt, thái sợi.
- Hành tím bóc vỏ, thái mỏng.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành tím vào đảo đều, thêm tai heo khìa và 2 muỗng nước khìa vào đảo săn, thêm ớt chuông vào xào cho thấm gia vị.
- Bày tai heo khìa nước tương xào ớt chuông ra đĩa, ăn kèm nước tương ớt xắt và cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.