THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ragu sườn bò nấu vang đỏ

Ragu thì hẳn là nhà nào cũng nấu rồi, nhưng món ragu này sẽ công phu hơn một chút, ta sẽ tận dụng luôn cả rượu vang còn thừa từ Tết để nấu nữa nhé!
Món ragu có một điểm tiện lợi là ăn với cơm hay bánh mì thì đều hợp cả. Công thức ragu hôm nay nấu sẽ tốn thời gian, nhưng bù lại thì đảm bảo thịt sẽ đậm vị miễn chê luôn!

1. Nguyên liệu

- 1.8 kg sườn bò
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1.5 cup hành tây, thái nhỏ
- 1 cup cà rốt thái nhỏ
- 1 cup cọng cần tây, thái nhỏ
- 2 cup rượu vang đỏ
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 2 nhánh hương thảo tươi (rosemary)
- 2 muỗng canh cà chua nghiền
- 2 cup nước dùng bò (beef stock)
- 28oz cà chua hộp
- 1 lá nguyệt quế (bay leaf)
- Muối và tiêu
(1 cup = 240ml)

2. Cách làm

- Sườn bò rửa sạch, chặt miếng cỡ bao diêm. Ướp sườn bò với chút muối tiêu.
- Bắc một nồi đáy dày lên bếp, cho dầu đun nóng, sau đó cho sườn bò vào chiên cho sườn săn vàng nâu. Gắp sườn ra để nguội.
- Dùng lại phần dầu còn dư trong nồi, cho hành tây, cà rốt và cần tây vào xào thơm.
- Sau đó đổ rượu vang vào nồi nấu cho bốc hơi một phần.
- Tiếp tục cho tỏi băm, lá hương thảo, cà chua nghiền và cà chua hộp, nước dùng bò và lá nguyệt quế cùng chút muối tiêu vào nồi khuấy đều.
- Cho sườn bò vào nồi đun sôi.
- Đậy nắp nồi lại và vặn lửa nhỏ nấu trong 3 giờ cho đến khi thịt ở xương mềm rục.
- Gắp sườn bò ra, dùng dĩa xé rời thịt ra khỏi xương.
- Rồi cho thịt trở lại nồi. Khuấy đều và nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Bạn hãy tùy thích lựa chọn món ăn kèm ragu sườn nhé - từ cơm, khoai tây nghiền đến pasta đều ngon cả!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Buzzfeed Tasty)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.