THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Lưỡi heo xào riềng sả (2)

Lưỡi heo giòn giòn, thấm vị, thơm mùi riềng và sả, the the vị ớt hiểm, quả là một món ăn với cơm cực kì ngon.

1. Nguyên liệu

- Lưỡi heo: 1 cái (600g)
- Riềng: 1 củ vừa
- Sả: 3 cây
- Nghệ: 1 củ nhỏ
- Ớt hiểm: 3 quả
- Hành tím: 1 củ
- Lá chanh: 10 lá
- Gia vị: Bột canh, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào

2. Cách làm

- Lưỡi heo mua về cho vào nồi trần qua nước sôi, sau đó cho ra cạo sạch phần trắng bám trên lưỡi rồi dùng muối bóp cho sạch nhớt nhất là phần cuống họng, sau đó rửa sạch.
- Cho lưỡi heo vào nồi luộc chín. Các bạn nhớ cho vào nồi 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột canh để lưỡi ngấm gia vị đậm đà hơn.
- Khi lưỡi chín vớt ra ngâm trong tô nước đá khoảng 10 phút cho nhanh nguội và lưỡi khi xào sẽ giòn hơn.
- Thái ngang lưỡi thành từng miếng mỏng 5mm.
- Riềng rửa sạch đất, cạo bỏ lớp vỏ màu đỏ, thái lát sau đó thái thành từng sợi chỉ nhỏ. Nghệ cạo sạch vỏ, rửa sạch thái sợi. Sả thái vát. Ớt thái vát. Lá chanh thái sợi nhỏ dài. Hành tím băm nhỏ.
Cắt nhỏ riềng, nghệ, sả và phi trước để các loại gia vị dậy mùi và dễ hòa quyện vào lưỡi heo.
- Cho chảo lên bếp, cho hành tím + sả vào phi thơm, tiếp tục cho riềng + nghệ vào phi cùng.
- Đổ lưỡi vào, bật lửa to xóc đều, cho vào 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cơm nước mắm + ớt, đảo đều khoảng 30 giây cho hơi khô lại thì tắt bếp. Trộn 1/2 lượng lá chanh vào.
Cho lá chanh vào sau cùng để lá chanh giữ mùi thơm và không làm đắng món ăn.
- Cho lưỡi heo ra đĩa rắc phần lá chanh còn lại lên trên rồi thưởng thức nóng. Món này dùng ăn nhậu hoặc ăn cùng cơm nóng rất ngon.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Bích Việt/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.