THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hầm

Tai heo cuộn hầm ngũ vị

Tai heo giòn, thơm mùi ngũ vị là món nhậu rất thích hợp. Ngoài ra món tai heo hầm ngũ vị này cũng có thể dùng với cơm cũng rất ngon miệng đấy, các bạn hãy thử ngay và thưởng thức hương vị của món ăn này nhé.

1. Nguyên liệu

- 3 tai heo
- Nguyên liệu A:
  • 1 muỗng canh rượu nấu ăn
  • 1 nhánh sả đập dập
  • 1 miếng gừng thái lát
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • 2 lá chanh Thái

- Nguyên liệu B:
  • 3 gốc hành lá
  • 2 tép tỏi
  • 2 cánh hoa hồi
  • 1 thanh quế
  • 2 quả thảo quả (nếu có)
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cà phê bột nêm
  • 7 hạt tiêu
  • 3 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng cà phê đường nâu
  • 1 muỗng cà phê nước tương đen
  • 500 ml nước dừa tươi (nếu không có, có thể dùng nước lọc)
  • Vài trái ớt khô (nếu có)

2. Cách làm

- Dùng dao cạo sạch phần dơ trên tai heo, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch. Cuộn tai heo từ ngoài vào trong, dùng dây chỉ hoặc dây lạt buộc chặt.
- Cho khoảng 1 lít nước lạnh vào nồi cùng các nguyên liệu A bắc lên bếp nấu sôi 5 phút, sau đó cho tai heo đã cuộn và cột chặt vào luộc 10 phút. Qua 10 phút vớt tai heo ra, rửa qua nước lạnh.
- Xếp hành lá vào đáy nồi, rồi cho tai heo vào nồi cùng tất cả các nguyên liệu B.
- Bắc lên bếp nấu lửa vừa, cứ nấu cho đến khi nước sánh lại tai heo có màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
- Gắp tai heo ra đĩa, chờ nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 4 tiếng hay qua đêm. Thời gian này tai heo sẽ giữa hình dạng tròn khi cắt không bị bung.
- Khi ăn, lấy tai heo ra thái mỏng theo khoanh tròn.
- Trình bày: Xếp ra đĩa, trang trí thêm hoa dưa leo, xà lách và ớt cho hấp dẫn hơn.
Ăn kèm hành muối hoặc dưa góp, bạn có thể chấm cùng tương ớt nữa nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.