THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Lưỡi heo kho quế

Có rất nhiều người phải ghiền sự giòn giòn, sần sật của phần lưỡi heo, nhưng ngoài món gỏi và luộc thông thường, bạn có biết đến cách chế biến món LƯỠI HEO KHO QUẾ độc đáo? Hãy cho vị giác một trải nghiệm mới khi kết hợp sự giòn ngon của lưỡi và quế. Cả nhà sẽ thích ngay! 

1. Nguyên liệu

(Cho 4 người)
- Lưỡi heo : 800g
- Cà rốt : 200g
- Dừa tươi : 1 trái
- Hành tây : 1/2 củ
- Sả : 2 cây
- Hành tỏi băm
- Ớt hiểm
- Húng quế, ngò gai
- Quế chi
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước tương, sa tế, bột quế, dầu ăn

2. Cách làm

- Lưỡi heo chần nhanh qua nước sôi, sau đó cạo sạch phần màng trắng. Sau đó cắt lưỡi heo thành miếng vuông vừa ăn, khoảng 3 cm.
Chọn lưỡi heo to, săn chắc, không có nhiều phần thịt ở cuống lưỡi.
- Ướp lưỡi heo với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 2 muỗng cafe hạt nêm, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh sa tế, 1/2 muỗng cafe muối và 1/2 muỗng cafe bột quế.
- Cà rốt tỉa hoa, cắt khúc dày 1-1.5cm. Sả đập dập, cắt khúc 5cm. Hành tây cắt múi cau. Ớt hiểm đập dập.
- Ngò gai và húng quế cắt khúc 2cm.
- Phi thơm hành tỏi, cho sả vào, rồi cho lưỡi vào xào săn cùng 10g quế chi.
- Khi lưỡi heo đã săn lại thì cho nước dừa vào, kho lửa vừa.
Chờ cho nước sôi lại thì cho cà rốt và ớt hiểm vào, tiếp tục kho riu riu đến khi lưỡi heo chín mềm, cà rốt chín tới và nước kho hơi sánh lại.
- Cuối cùng cho hành tây cùng ít húng quế và ngò gai vào đảo đều, hành tây vừa chín thì tắt bếp.
- Cho món ăn ra đĩa, cho ngò gai và húng quế cắt khúc lên trên. Dùng nóng với cơm và dưa cải.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Monngonmoingay)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.